Top 10 mẫu bàn thờ tổ tiên phổ biến nhất với người Sài Gòn

Cũng như đa số người Việt, người dân Sài Gòn hầu hết đều đặt bàn thờ trong nhà để thờ cúng tổ tiên. Chính bởi vậy trên thị trường hiện nay có đa dạng, phong phú các mẫu bàn thờ tổ tiên để lựa chọn sử dụng. Hãy khám phá xem top 10 mẫu bàn thờ nào phổ biến nhất với người Sài Gòn hiện nay.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của bàn thờ gỗ mít và tham khảo một số mẫu đẹp

Mẫu bàn thờ tổ tiên treo tường

mẫu bàn thờ tổ tiên 1

Mẫu bàn thờ treo tường

Một trong những mẫu bàn thờ tổ tiên phổ biến nhất, được đại đa số người dân Sài Gòn lựa chọn sử dụng đó chính là bàn thờ treo tường. Mẫu bàn thờ này thường được làm từ gỗ muồng, gỗ mít,… với thiết kế nhỏ gọn, không tốn quá nhiều diện tích.

Mẫu bàn thờ hiện đại

mẫu bàn thờ tổ tiên 2

Mẫu bàn thờ hiện đại

Đại đa số người dân Sài Gòn khi sống tại các khu chung cư, không đô thị,… đều lựa chọn sử dụng những bàn thờ có kiểu dáng đơn giản. Mẫu bàn thờ này thích hợp bày trí trong những không gian sống hiện đại. Đây cũng là một trong những kiểu bàn thờ tổ tiên phổ biến tại Sài Gòn.

Mẫu bàn thờ nhị cấp

mẫu bàn thờ tổ tiên 3

Mẫu bàn thờ nhị cấp

Hiện nay, tại Sài Gòn có nhiều người dân miền Bắc vào sinh sống và lập nghiệp. Chính bởi điều này, mà một số mẫu bàn thờ phổ biến của vùng Bắc Bộ cũng được sử dụng rộng rãi tại Sài Gòn. Trong đó phải kể đến mẫu bàn thờ thị cấp có thiết kế 2 tầng với chất liệu thường là gỗ gụ, gỗ lim, gỗ hương.

Mẫu bàn thờ tam cấp

mẫu bàn thờ tổ tiên 4

Mẫu bàn thờ tam cấp

Ngoài bàn thờ nhị cấp, bàn thờ tam cấp cũng là một trong những mẫu được sử dụng phổ biến tại Sài Gòn. Mẫu bàn thờ với thiết kế 3 tầng phân cấp được chạm trổ hoa văn rồng phượng vô cùng đẹp mắt kết hợp với màu sắc sang trọng như: nâu, vàng nâu, màu cánh gián,…

Mẫu bàn thờ gỗ mít

mẫu bàn thờ tổ tiên 5

Mẫu bàn thờ gỗ mít

Đại đa số các mẫu bàn thờ được người Sài Gòn lựa chọn sử dụng đều là những mẫu bàn thờ gỗ mít. Gỗ mít với nhiều đặc tính như mềm dẻo, nhẹ, có mùi hương là lựa chọn hoàn hảo để tạo ra được những mẫu bàn thờ tổ tiên với kiểu dáng tự nhiên, giàu tính thẩm mỹ, phù hợp với không gian thờ cúng, tâm linh tại các gia đình.

Mẫu bàn thờ tổ tiên truyền thống chạm khắc cầu kỳ

mẫu bàn thờ tổ tiên 6

Mẫu bàn thờ chạm khắc cầu kỳ

Cũng là một trong số những mẫu bàn thờ được nhiều người Sài Gòn lựa chọn sử dụng phải kể đến mẫu bàn thờ chạm khắc. Với kiểu dáng, tạo hình mang hơi hướng của các mẫu bàn thờ truyền thống, bàn thờ biệt thự được đặt tại các không gian phòng thờ riêng với nhiều đồ thờ cúng đẹp mắt tại các khu nhà biệt thự.

Trên đây là một số mẫu bàn thờ tổ tiên được người dân Sài Gòn sử dụng phổ biến. Để biết được bàn thờ nào phù hợp với không gian sống của gia đình mình và chọn lựa được những mẫu ưng ý nhất, khách hàng có thể liên hệ đến với Nội Thất Nhà Việt – một trong những địa chỉ uy tín về thiết kế nội thất nhà ở hàng đầu – để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 111 Quốc Lộ 1K, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức

Điện thoại: 0961.240.247

Website: noithatkienminh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *