Quy trình thi công giấy dán tường chuẩn đẹp tại tphcm

Thi công giấy dán tường là một quy trình bao gồm nhiều bước khác nhau và đòi hỏi sự tỉ mỉ ở người thợ thực hiện. Sau khi quá trình này hoàn thành, bạn sẽ có được một không gian nhà ở như mong muốn. Ngược lại, thực hiện sai kỹ thuật có thể khiến vật liệu hư hỏng và không đảm bảo tính thẩm mỹ. Vì thế, bạn nên tham khảo kỹ hơn về các bước thực hiện bên dưới để có thể hiểu hơn trong quá trình giám sát.

Các bước thi công giấy dán tường 

Thi công decal dán tường bao gồm nhiều bước khác nhau với những vai trò riêng biệt đối với thiết kế không gian tổng thể. Bạn nên tham khảo về quy trình bên dưới để có được cách đánh giá chính xác nhất.

Chuẩn bị và đo đạc 

Bước đầu tiên trong cách thi công giấy dán tường là chuẩn bị dụng cụ và đo đạc diện tích không gian. Bạn cần khảo sát và lấy số đo chiều dài, chiều rộng cũng như tổng diện tích của không gian để tính toán lượng giấy dán chính xác.

Dụng cụ thi công giấy dán tường cũng cần được trang bị đầy đủ nhằm đáp ứng tốt nhất quy trình. Một số đồ dùng cần thiết như keo sữa, giấy dán tường, thang đứng, khăn. Cùng với đó bạn cần bút chì để đánh dấu và thước đo tính toán diện tích không gian.

Xử lý bề mặt tường

Bước tiếp theo rất quan trọng hỗ trợ quy trình dán giấy diễn ra thuận lợi chính là xử lý bề mặt tường khỏi bụi bẩn. Trường hợp bề mặt từng còn nhiều bụi cũng như có nhiều điểm gồ ghề thì việc dán giấy sẽ gây mất thẩm mỹ. Tình trạng mới lăn sơn chính là chọn lựa tốt nhất để dán giấy.

Tường cần được xử lý sạch sẽ trước khi dán giấy
Tường cần được xử lý sạch sẽ trước khi dán giấy

Bên cạnh đó, thao tác tháo các vật dụng treo trên tường xuống cũng rất quan trọng. Khi tường được vệ sinh và trở về với hình dạng bằng phẳng thì việc dán giấy sẽ cực kỳ đơn giản. 

Gia keo 

Gia keo là bước không thể thiếu trong quy trình thi công với giấy dán tường. Hiện nay, các đội thi công thường sử dụng ba phương pháp gia keo phổ biến. Kỹ thuật đầu tiên chính là pha keo sữa và keo bột với nhau. Sử dụng keo sữa và keo bốt sẽ hỗ trợ tường kháng ẩm và nấm mốc. Chỉ với 5 phút chờ keo nở, bạn sẽ có được tường nhà hiện đại và ấn tượng.

Kỹ thuật thứ hai là pha keo sữa riêng theo tỷ lệ 1kg keo và 2 lít nước. Bạn có thể thao tác theo trình tự đổ 1kg keo cùng 1 lít nước trước và khuấy đều rồi tiếp tục cho thêm 1 lít nước còn lại để hạn chế tình trạng vón cục. 

Cuối cùng là cách pha riêng keo bột tương đối phức tạp. Bạn có thể dùng 1 bịch keo bột để pha với 5 lít nước. Tương tự keo sữa, bạn cần đổ khoảng ⅓ lượng nước cần vào và khuấy đều. Bạn sẽ dễ dàng pha thêm phần nước còn lại khi keo đã tan đều. 

Xử lý giấy dán tường

Giai đoạn này được tiến hành với 2 cách riêng biệt. Với cách thứ nhất, bạn có thể nhúng nước mặt sau của giấy dán tường để làm mềm và tăng độ ẩm giúp quá trình thao tác diễn ra dễ dàng hơn. Thực hiện cách này sẽ hỗ trợ bạn thực hiện thi công giấy dán tường hiệu quả hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể chọn cách xử lý thứ hai chính là lăn keo trực tiếp lên mặt sau của giấy. Đồng thời, bạn cũng thêm keo trên tường để gia tăng độ dính cho hai bề mặt khi tiếp xúc. Điều này cũng giúp lớp keo chắc chắn và tránh bị bong tróc trong thời gian dài. Tuy nhiên, cách này thường tiêu tốn một lượng keo khá lớn dẫn đến tốn nhiều chi phí nên bạn cần cân nhắc.

Lăn keo lên tường tăng độ bám dính
Lăn keo lên tường tăng độ bám dính

Thực hiện kỹ thuật dán giấy dán tường

Để thực hiện kỹ thuật dán giấy dán tường, bạn cần căn góc độ thật chuẩn để dán đúng nhất. Bạn có thể sẽ phải dán lại nếu giấy không được căn chỉnh chính xác gây tốn nhiều thời gian. Theo thao tác thông thường, người dùng thường căn chuẩn theo cửa phòng. 

Trong quá trình dán, bạn cần kết hợp các hoa văn một cách cẩn thận để tạo sự đồng đều. Bạn nên dùng thêm bàn gạt giấy nhựa để gạt hết bong bóng cũng như dùng thước căn chỉnh và dao cắt giấy cho phẳng, đẹp.

Hoàn thành

Thao tác thi công cuối cùng là xử lý mép nối bằng cách thêm nhiều keo ở các mép giấy này. Khi thực hiện thêm keo, bạn có thể nâng cao tuổi thọ cho giấy dán và hạn chế bong tróc hiệu quả. Bạn cũng nên bổ sung keo ở các góc giấy một cách tỉ mỉ và cắt các góc cạnh còn chưa đẹp để hoàn thiện quy trình thi công.

Mặt tường sau khi thi công
Mặt tường sau khi thi công

Báo giá thi công giấy dán tường tphcm 

Thi công giấy dán tường tphcm khá đa dạng mức giá phù hợp với nhiều nhu cầu của người dùng. Mức giá phổ biến cho quy trình thi công được phân chia theo từng khu vực dán giấy riêng. Với phần tường xung quanh, bạn có thể thi công theo mức giá 250.000 VNĐ  đến 350.000 VNĐ mỗi mét vuông.

Bộ phận trần nhà với quy trình thi công thường có mức giá thấp nhất là 450.000 VNĐ và cao nhất 500.000 VNĐ. Nếu thi công dán giấy ở cầu thang thì bạn cần chi khoảng 400.000 VNĐ đến 450.000 VNĐ. 

Thi công giấy dán tường Hàn Quốc mất bao lâu?

Giấy dán tường Hàn Quốc là chọn lựa thông minh được nhiều người dùng yêu thích. Loại giấy dán này có phong cách hiện đại và thể hiện được sự tinh tế của người dùng đối với không gian sống. 

Giấy dán tường Hàn Quốc bền đẹp
Giấy dán tường Hàn Quốc bền đẹp

Mức giá thi công dành cho giấy dán tường Hàn Quốc dao động trung bình 200.000 VNĐ đến khoảng 300,000 VNĐ cho mỗi cuộn. Tùy thuộc vào điều kiện tường của bạn mà mức giá này có thể thay đổi. 

Quy trình thi công giấy dán Hàn Quốc thường khá ngắn chỉ khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ vô cùng hợp lý. Bạn sẽ nhận được không gian thoáng mát và sạch sẽ sau khi thi công dán giấy rất dễ chịu. 

Thi công giấy dán tường hiệu quả với nhiều bước có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình. Bạn có thể chọn lựa Giấy Dán Tường Kiến Minh để nhận được quy trình thi công uy tín và nhanh chóng. Đơn vị này cũng giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí với mức giá thi công hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *