Lưu ý quan trọng khi thờ cúng thần tài tránh bị mất lộc

Lưu ý khi thờ cúng thần tài để không bị mất lộc? Hướng đặt bàn thờ thần tài, cách thờ thần tài sao cho tốt nhất?

Thờ cúng thần tài đúng cách là một điều linh thiêng mang lại nhiều may mắn về tiền bạc. Sau đây là  lưu ý khi thờ cúng thần tài quan trọng tránh mất lộc trong nhà, đặc biệt là trong các đơn vị kinh doanh.

Những điều nên làm khi thờ cúng thần tài 

Theo quan niệm dân gian, việc rửa Thần Tài bằng nước lá bưởi cho sạch trước khi đặt lên bàn thờ là một chú ý đáng chú ý của bàn thờ thần tài quan trọng. Vào những ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày 14 âm lịch và ngày cuối tháng nên lau bàn thờ bằng khăn lau sạch sẽ có ngâm nước hoa bưởi.

lưu ý khi thờ cúng Thần Tài

Thần Tài phải được lau chùi sạch sẽ thường xuyên. Trước mặt bàn thờ phải luôn thoáng đãng, sạch sẽ. Phía sau bàn thờ phải đảm bảo có vách tường chắc chắn và kín đáo để luôn tích góp được tài vận.

Các chú ý khi thờ thần tài nên chọn hoa đồng tiền, hoa hồng hoặc hay cúc và ngũ quả. Nước thờ cúng phải sạch và chén đựng nước đảm bảo luôn sạch sẽ. Phía trên nên đặt tượng phật Di Lặc để giúp kiểm soát và ngăn chặn những điều xấu.

Chọn loại nhang giữ được tàn để có khả năng tụ khí tốt và có tính thẩm mỹ. Nên thắp nhang vào mỗi buổi sáng trước khi mở cửa hàng và mỗi buổi tối trước khi đóng cửa.

Đặc biệt, khi mới lập bàn thờ Thần Tài nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày để bàn thờ hội tụ khí. Chỉ cần thay nước mỗi sáng và thắp một nén nhang, nếu muốn cầu mong điều gì thì thắp 3 nén nhang.

Những lưu ý khi thờ cúng Thần Tài không nên làm

Những lưu ý khi thờ cúng Thần Tài không nên làm

Lưu ý khi thờ cúng Thần Tài không nên đặt bàn thờ cúng trước mặt nhà vệ sinh, mặt gương, nơi có nhiều ánh sáng và không nên đặt phía dưới bên cạnh bàn thờ tổ tiên.

Trên bàn thờ Thần Tài không nên để hoa lá héo. Điều đó thể hiện sự không tôn trọng đến ông Thần Tài. 

Không nên mang lộc cúng cho người ngoài mà chỉ mang cho người trong nhà. Nếu mang cho người ngoài thì coi như là mang tài lộc của mình cho người khác.

Những lưu ý khi thờ cúng thần tài nên làm

Khi thờ cúng Thần Tài không nên dùng đèn điện hay bóng nháy, vì nó ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.

Cuối cùng những chú ý quan trọng là không nên chọn bộ đồ sứ để thờ cúng Thần Tài xung khắc với bản mệnh gia chủ.

Trên đây là X lưu ý khi thờ cúng thần tài tránh bị mất tài lộc mà mọi người cần lưu ý để tránh mất lộc trong quá trình thờ cúng Thần Tài. Bạn muốn biết thêm thông tin liên hệ Nội thất Nhà Việt để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *