Chia sẻ cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa hợp phong thủy

Cách bài trí bàn thờ ông địa như thế nào cho chính xác và hợp phong thủy, may mắn cho gia chủ có lẽ là điều mà rất nhiều người trong chúng ta quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Việc đặt bàn thờ ông địa trong nhà, nhất là với các hộ kinh doanh đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt sao cho đúng. Để giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của khách hàng, Nội Thất Nhà Việt xin chia sẻ một số thông tin sau đây, mời mọi người cùng tham khảo.

Hướng dẫn cách bài trí bàn thờ đúng chuẩn và hợp phong thủy

Với mong muốn nhận được lộc, may mắn và phát tài, thịnh vượng từ các vị Thần Tài – Thổ Địa mà ngày nay, việc thờ cúng, đặt bàn thờ ông địa trong các gia đình kinh doanh ngày càng phổ biến và được chú trọng.

Cách bài trí bàn thờ ông địa đúng chuẩn phong thủy
Hướng dẫn cách bài trí bàn thờ ông địa đúng chuẩn và hợp phong thủy

Chính vì thế, hãy theo dõi cách sắp xếp, trưng bày và vị trí bàn thờ cho đúng qua những hướng dẫn sau đây nhé.

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa

Có 2 vị trí thường đặt bàn thờ đó là: bên trái, theo hướng nhìn từ ngoài vào là vị trí đặt ông Thần Tài, còn bên phải sẽ là vị trí đặt ông Địa.

Ở giữa 2 vị thần, gia chủ sẽ đặt 1 hũ gạo, 1 hũ muối trắng và 1 hũ nước đầy. Cả 3 hũ đựng vật phẩm này chỉ được thay 1 lần vào dịp cuối năm. Ở giữa bàn thờ đặt bát hương thờ cúng.

Ngoài ra, khi bài trí bàn thờ ông Địa, gia chủ nên tuân theo nguyên lý phong thủy “Đông Bình – Tây Quả”, tức lọ hoa sẽ đặt bên phải và dĩa trái cây được đặt bên trái.

Cách sắp xếp bàn thờ ông Địa

Theo kinh nghiệm và tìm hiểu ở nhiều nơi, chúng tôi có thu nhặt được nhiều điều thú vị, những lưu ý đặc biệt trong việc sắp xếp bài trí bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa. Chẳng hạn như:

  • Phía ngoài cùng trên mặt đất, nên sử dụng 1 tô sứ thật đẹp, lòng tô nông, rồi đổ đầy nước, sau đó rải đều những bông hoa lên mặt nước. Theo quan niệm phong thủy thì đây chính là Minh Đường Tụ Thủy.
  • Trên nóc bàn thờ, nên đặt tượng Di Lặc Phật Vương hoặc câu chú Phạn tự để tránh những tai ương, xui xẻo và điều không may đến với gia chủ.
Cách sắp xếp bàn thờ ông Địa
Cách sắp xếp bàn thờ ông Địa

Lưu ý khi đặt và bài trí bàn thờ ông Địa

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa rất quan trọng, theo đó, việc đặt và bài trí phái hướng hết sự vào ra của khách và về phía gia chủ cần chú ý những điểm sau:

  • Vì bàn thờ ông Địa thường đặt ở dưới đất, do đó cần giữ vệ sinh sạch sẽ, bảo dưỡng kỹ lưỡng.
  • Lưu ý khi cũng, dù dâng lên nhiều vật phẩm nhưng nên chú trọng vào đồ ngọt, thịt quay, bưởi,…
  • Lưu ý về cách thắp hương: nên thắp liên tục để bàn thờ tụ khí, để điện thờ thường xuyên đều đặn.
  • Không để hoa héo, lá úa trên bàn thờ….
Lưu ý khi đặt và bài trí bàn thờ ông Địa
Lưu ý khi đặt và bài trí bàn thờ ông Địa

Với cách bài trí bàn thờ ông Địa được chú trọng, tìm hiểu kỹ về cách đặt để, sắp xếp, nguyên tắc thờ cúng như trên, chúng tôi tin chắc rằng Thần Tài – Thổ Địa sẽ mang lại nhiều may mắn cho bạn. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu mua bàn thờ ông Địa, đừng quên ghé tham khảo sản phẩm của Nội Thất Nhà Việt, cam kết chất lượng, giá tốt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

+ Địa Chỉ: 111 Quốc Lộ 1K – P. Linh Xuân – Q. Thủ Đức

+ Hotline 24/7: 0961.240.247

+ Email: Namson@ghedagiago.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *