Cách đặt bàn thờ hợp phong thuỷ cho gia chủ khỏe mạnh làm ăn nên 

Nội thất Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về cách đặt bàn thờ hợp phong thuỷ trong nội dung bài viết dưới đây.

Thờ cúng tổ tiên được coi là biểu hiện thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với bề trên. Vì thế việc lựa chọn cũng như cách đặt bàn thờ hợp phong thuỷ là điều rất quan trọng. Tuỳ vào từng gia đình sẽ có những cách đặt khác nhau giúp mang đến nhiều may mắn và tài vận cho các thành viên trong nhà.

cách đặt bàn thờ hợp phong thuỷ

Nguyên tắc đặt bàn thờ gia tiên

Trước tiên bàn thờ sẽ cần đặt theo hướng phù hợp với đầy đủ các yếu tố phong thuỷ. Có một nguyên tắc chung trong khi đặt bàn thờ chính là phải toạ cát hướng cát. Tức là nằm ở vị trí tốt và thường ra vị trí tốt so với tuổi của gia chủ.

Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì đây sẽ là cách bài trí tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý một số điểm như sau:

  • Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc và Tây Nam
  • Không đặt bàn thờ hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.

cách đặt bàn thờ hợp phong thuỷ đẹp

  • Không đặt bàn thờ hướng Đông Bắc nhìn ra hướng Tây Nam.

Ngoài ra, một điều cần biết trong cách đặt bàn thờ hợp phong thuỷ chính là chọn những vị trí thoáng, không được nhìn thẳng vào bếp và phòng ngủ. Xung quanh bàn thờ cần được làm bằng rèm hoa văn cổ. Khi đốt hương sẽ kéo rèm lên và hết sẽ buông rèm xuống để đảm bảo không gian thờ cúng thanh tịnh.

Hướng đặt cho người mệnh Thuỷ, Mộc, Hoả

Theo các chuyên nhà phong thuỷ thì việc xác định hướng đặt bàn thờ sẽ phụ thuộc vào mệnh của gia chủ. Người chủ trong gia đình thường sẽ là trụ cột cũng như ảnh hưởng nhiều nhất đến phong thuỷ của cả nhà.

hướng dẫn cách đặt bàn thờ hợp phong thuỷ

Với những người có mệnh Thuỷ, Mộc, Hoả thì bàn thờ gia tiên nên được đặt theo hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến các thiết kế, kích thước sao cho phù hợp với phong thuỷ.

Trên đây là một vài kinh nghiệm về cách đặt bàn thờ hợp phong thuỷ, hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với Nội Thất Nhà Việt để nhận được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *