Cách bài trí bàn thờ gia tiên để gia tăng vượng khí rước lộc vào nhà

Hầu hết các khách hàng khi tìm đến những đơn vị thi công nội thất đều rất quan tâm đến việc thiết kế bàn thờ gia tiên. Cách bài trí bàn thờ gia tiên sao cho chuẩn phong thủy, giúp mang lại tài lộc, gia tăng vượng khí cho gia chủ là vô cùng quan trọng.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng các mẫu bàn thờ đẹp nhất dành riêng cho nhà thờ họ

Những cách bài trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy

Trước khi tìm hiểu về cách bài trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy, bạn cần xác định được trường hợp sắp xếp bàn thờ mà mình cần áp dụng. Thông thường sẽ có hai trường hợp chính là khi chuyển nhà và khi bạn cần lập bàn thờ mới khi xây nhà.

– Khám thờ: Có thể có nhiều cách bài trí bàn thờ gia tiên khác nhau trong mỗi gia đình, nhưng phần quan trọng và không thể thiếu nhất chính là khám thờ. Khám thờ được đặt trong cùng và sát tường. Tùy theo thiết kế mà khám thờ sẽ có cửa đóng mở để đặt linh vị và bài vị tổ tiên bên trong.

Cách bài trí bàn thờ gia tiên 1

Học bài trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy

– Ngai thờ: Trong một số cách bài trí bàn thờ gia tiên thì ngai thờ có thể dùng thay thế cho khám thờ. Ngai thờ nhỏ ngọn, giúp tiết kiệm diện tích cho bàn thờ, bên trong có thể đặt bài vị tổ tiên.

– Ảnh thờ: Hình ảnh người mất được đặt theo quy tắc nam tả, nữ hữu, xét theo hướng bàn thờ từ phía trong nhìn ra.

– Đèn thái cực: Các cách bài trí bàn thờ gia tiên thông thường sẽ đặt đèn thái cực ở giữa bàn thờ và phía dưới chân khám thờ.

– Bộ đinh hương: Gồm có ba phần chính: Lư đồng ở trung tâm và hai nến đồng hoặc hai con hạc hai bên.

– Bình hoa và mâm quả: Bình hoa sẽ được đặt bên phải, mâm ngũ quả sẽ được đặt bên trái bàn thờ, hướng nhìn từ ngoài vào.

– Cặp chân nến (đèn Lưỡng Nghi): Cặp chân nến đặt hai bên góc ngoài là phần quan trọng trên bàn thờ. Từ bên trong nhìn ra, chân nến bên trái là biểu tượng cho mặt trời, còn bên phải là mặt trăng.

– Bát hương: Số lượng bát hương thường là số lẻ, ngày nay thì tối giản chỉ còn một bát hương chính đặt ở giữa bàn thờ

– Ba chén nước: Được đặt phía ngoài cùng bàn thờ, trước bát hương.

Đơn vị thi công bàn thờ gia tiên chất lượng, uy tín

Trong trường hợp bạn không biết cách bài trí bàn thờ như thế nào cho chuẩn phong thủy thì việc tìm đến những đơn vị chuyên nghiệp sẽ là phương án hoàn hảo. Nhà Việt là cái tên hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn về phong cách làm việc cũng như chất lượng sản phẩm mà bạn không thể bỏ qua.

Cách bài trí bàn thờ gia tiên 2

Bàn thờ gia tiên được bài trí phù hợp

Được biết đến thông qua những đánh giá tốt từ phía khách hàng, Nhà Việt ngày càng khẳng định được tên tuổi của mình trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất, mà nhiều khách hàng tìm kiếm.

Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết trên sẽ mang lại cho bạn các thông tin cần thiết về cách bài trí bàn thờ trong không gian nhà mình. Đồng thời, cũng gợi ý thêm cho bạn một địa chỉ thiết kế, thi công bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy với mức giá hợp lý, chất lượng cao cấp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 111 Quốc Lộ 1K, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức

Điện thoại: 0961.240.247

Website: noithatkienminh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *